หน้าแรก >>   โลกมุสลิมวันนี้

บทความ 10คำถามน่าคิดเกี่ยวกับศาสนาอิสลาม จากสื่อต่างประเทศทั่วโลก

 |  ส่งให้เพื่อน

 

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: บทความ 10คำถามน่าคิดเกี่ยวกับศาสนาอิสลาม จากสื่อต่างประเทศทั่วโลก

 

          รายงานจากสื่อต่างประเทศ เกี่ยวกับคำถามต่อชาวมุสลิมและศาสนาอิสลามที่น่าคิด ได้รวบรวมมาเป็น 10คำถามน่าคิดเกี่ยวกับศาสนาอิสลามดังนี้...

1. ทำไมหลังจากเกิดเหตุการ์ณ 9/11 ที่สหรัฐอเมริกาไม่นาน สถิติประชากรโลกที่เปลี่ยนไปนับถือศาสนาอิสลามมีมาก จนกลายเป็นศาสนาที่มีประชากรณ์เปลี่ยนไปนับถือมากที่สุดในโลก โดยเฉพาะที่สหรัฐอเมริกาเเละประเทศยุโรป

2. อะไรคือจุดหมายของการมีชีวิตอยู่ของมนุษย์ เพียงเพื่อเรียน ทำงาน หายใจ มีบ้านโตๆ รถหรูๆ มีตังค์เยอะ เท่านั้นหรือ

3. ทำไมนิตยาสารไทม์(TIME)ได้เลือกท่านนบีมุฮัมหมัดเป็นคนที่สามารถทำให้มนุษย์เเละสังคมเกิดการเปลี่ยนเเปลงในเชิงบวกได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก

4. เอาตั้งเเต่จักรวาล กาแลกซี่ โลก เเผ่นดิน/น้ำ สิ่งมีชีวิต ร่างกาย อวัยวะ เซลล์ อะตอม ทุกๆสิ่งทำงานอย่างเป็นระบบ ธรรมชาติได้สร้างโดยบังเอินหรือ?

5. คนส่วนใหญ่จะมองว่าอิสลามเป็นศาสนาที่สอนให้มุสลิมเป็นคนชั่ว เข่นฆ่าผู้บริสุทธิ เป็นต้น ในขณะที่มุสลิมมองว่าอิสลามเป็นศาสนาแห้งความสันติ ลองเอาอคติส่วนตัวออกก่อนใหม เเล้วค่อยมาศึกษาว่าอิสลามที่เเท้จริงเป็นยังไง

6. ผู้หญิงที่ปกปิดเรือนร่างของตัวเองอย่างมิดชิด ผู้คนต่างมองว่าเธอถูกกดขี่ (ทั้งๆที่การปกปิดเรือนร่าง ทำให้เธอมีเกียรติเพราะคุณต่าสูงสุดของเขาอยู่ที่จิตรใจเเละสติปัญญา) เเต่ผู้หญิงที่เเสดงเรือนร่างของตนออกมาอย่างเปิดเผย นั้นไม่มีใครว่าอะไร (ทั้งที่การเปิดเผยทำให้ผู้หญิงเป็นเหมือนสิ่งของล่อตา ล่อใจ เพราะคุณค่าของเธออยู่ที่ภายนอกมากกว่า เเละทำให้เธอถูกผู้อื่นมองด้วยสายตาอันหื่นกาม)

7. คำสอนของทุกๆศาสนานอกจากศาสนาอิสลาม กำลังถูกลดค่าลง บางคำสอน ศีลบางข้อของบางศาสนาเป็นเเค่ทฤษฎี นำมาปฎิบัติใช้ในชีวิตจริงไม่ได้ หรือไม่ก็กฎนั้นๆจะถูกดัดเเปลงไป

8. มีคำถามเกิดขึ้นกับอิสลามว่า ทำไมอิสลามจึงห้ามกินหมู ทั้งๆที่มีศาสนาใหญ่ๆ 2-3 ศาสนาที่ห้ามกินหมู(เเต่สาวกกินอย่างถ้วนหน้า) ทำไมไม่เกิดคำถามเหล่านั้นขึ้นกับศาสนาของเขา...

9. คนส่วนใหญ่มองว่าศาสนาอิสลามหรือใครก็เเล้วเเต่ที่ยังมีศาสนาไว้นับถือนั้นเป็นพวกล้าหลัง เเต่ทำไมคำสอนหรือความรู้ของศาสนาอิสลามต่างก็ถูกตรวจสอบเเล้วว่าเป็นไปตามหลักการที่เเท้จริงของวิทยาศาสตร์เเละวิทยาการใหม่ๆ การทำนายเกี่ยวกับอนาคตของศาสนาอิสลามนั้นเกิดขึ้นจริงเป๊ะๆ ไม่มีคำสอนใหนของศาสนาอิสลามที่ขัดต่อวิทยาศาสตร์เลย

10. ศาสนาอิสลามเป็นศาสนาที่ไม่มีนักพรต เเต่ทุกคนคือนักพรต ทุกคนสามารถขอพรหรือล้างบาปได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องผ่านผู้ใดผู้หนึ่ง ทุกคนต้องทำงานหาเลี้ยงตัวเองเเละครอบครัว เป็นศาสนาเดียวที่สอนมนุษย์ได้ครอบคลุมการดำเนินชีวิตได้ 24 ชั่วโมง เอาตั้งเเต่การปฏิบัติศาสนกิจ จนกระทั่งการเข้าห้องน้ำ มิใช่เเค่มีศาสนาไว่เพื่อประดับในบัตรประชาชนเพียงอย่างเดียว ศาสนาอื่นที่เหมือนศาสนานี้ มีใหม

 

 

ที่มา: At Cloud

keywords: บทความ,จัดอันดับ,10คำถาม,เกี่ยวกับ,ศาสนา,อิสลาม,สื่อ,ประเทศ,ทั่วโลก

www.muslimthaipost.com

จำนวนผู้ชม 4170
tags:
 บทความ    จัดอันดับ    10คำถาม    เกี่ยวกับ    ศาสนา    อิสลาม    สื่อ    ประเทศ    ทั่วโลก  
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ข่าวล่าสุดในหมวดเดียวกันนี้ (คลิกอ่านข่าวทั้งหมด)
10 อันดับข่าวล่าสุด
20 อันดับข่าวฮ็อตในรอบสัปดาห์
 
 
 
DB function failed with error number 2006
MySQL server has gone away SQL=SELECT description as thename FROM ads Where published = '1' and adsName='Content Top W 900' order by ordering desc Limit 1DB function failed with error number 2006
MySQL server has gone away SQL=SELECT description as thename FROM ads Where published = '1' and adsName='Content Top W 900' order by ordering desc Limit 1
สารบัญเว็บไซต์ Muslimthaipost.com
SubDomain หน้าหลัก